Tính năng mới quỹ chi tiêu nhóm “đánh bay” nỗi sợ quản lý tiền chung được gen Z yêu thích

Quỹ chi tiêu nhóm hay còn gọi là Group Funding – một tính năng mới giúp bạn theo dõi hoạt động thu chi, giảm bớt nỗi lo quản lý tiền mỗi dịp hội họp bạn bè. Vậy quỹ chi tiêu chung của nhóm tiện lợi ra sao? Cùng

ìm hiểu nhé!

TẢI APP TNEX TRÊN IOS

TẢI APP TNEX TRÊN ANDROID

Thế nào là quỹ chi tiêu nhóm?

Các thành viên trong nhóm lập một khoản chi phí chung gọi là quỹ nhóm

Các thành viên trong nhóm lập một khoản chi phí chung gọi là quỹ nhóm

Quỹ chi tiêu nhóm hay quỹ nhóm là khoản quỹ chung được các thành viên đóng góp theo thời gian định kỳ và với số tiền nhất định, được dùng cho những công việc chung của cả nhóm. Việc tạo ra quỹ chi tiêu chung vừa giúp chúng ta không cần chia tiền mỗi lần hội họp chung, vừa có thể dùng để sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp của cả nhóm. Qũy này thường được cầm và quản lý bởi thủ quỹ của nhóm.

Nghe việc cầm quỹ thì có vẻ “sướng như tiên” vì được trải nghiệm cảm giác tiền đầy ví, nhưng khi làm thủ quỹ thì khó hơn nhiều so với tưởng tượng. Nếu từng đảm nhận vị trí thủ quỹ của gia đình, nhóm bạn, lớp học hoặc cơ quan, chắc hẳn bạn đã nhiều lần gặp phải tình trạng khó kiểm soát hoặc thất thoát dòng tiền ra vào. Chưa kể nếu số lượng thành viên đông, việc kiểm soát càng trở lên khó khăn hơn.

Quỹ nhóm đông người sẽ khiến việc quản lý quỹ khó khăn hơn

Quỹ nhóm đông người sẽ khiến việc quản lý quỹ khó khăn hơn

Đặc biệt, với dân văn phòng, thời gian làm việc lâu và bận rộn khiến họ dễ trở lên mệt mỏi, thiếu tập trung. Vì vậy dân công sở thường nạp năng lượng bằng những “bữa trà chiều” để tranh thủ nghỉ ngơi và giảm stress.

Nhiều văn phòng hiện tại đã mở ra quỹ chi tiêu nhóm để phục vụ cho việc ăn uống, chi tiêu ngoài lề. Tuy nhiên, thủ quỹ chốn công sở có thể gặp nhiều vấn đề do khối lượng công việc đã nhiều, nay việc phải tỉ mỉ và mất nhiều thời gian tính toán quỹ khiến việc quản lý trở lên phức tạp hơn.

Không chỉ những người đi làm mà ngay kể cả học sinh, sinh viên cũng cần sử dụng đến quỹ chi tiêu nhóm. Ở trường lớp, nhiều bạn học sinh, sinh viên sẽ được bổ nhiệm làm thủ quỹ để giữ quỹ Khoa, Viện, Lớp, quỹ nhóm bạn thân… Đối với các bạn trẻ còn nhiều bỡ ngỡ trong việc quản lý tiền bạc, việc giữ một số tiền lớn và theo dõi nó càng khó khăn hơn khi chưa làm quen nhiều với việc cân đo đong đếm sao cho quỹ nhóm không bị thâm hụt.

Thủ quỹ cần có khả năng quản lý chi phí tốt

Thủ quỹ cần có khả năng quản lý chi phí tốt

Đặc biệt, nếu tiền quỹ bị thiếu, các bạn có thể sẽ vừa đánh mất lòng tin của bạn bè, thầy cô hoặc phải bù một số tiền lớn mà không phải bạn nào cũng có thể đáp ứng được.

Hoặc hơn thế nữa, đối với những cặp đôi yêu nhau hoặc gia đình, thay vì lo lắng việc “nay người này trả, mai người kia trả” là thiếu công bằng hoặc muốn duy trì số tiền sinh hoạt của cả nhà, thì việc sử dụng quỹ chi tiêu chung càng cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong những trường hợp khẩn cấp, sẽ khá bất tiện khi chỉ đưa tiền cho một người cầm mà người kia không thể sử dụng ngay tại thời điểm đó do nhiều lý do như khoảng cách, sự cố gấp…

Vậy liệu có cách nào để quản lý chi tiêu đơn giản và nhanh gọn, thông minh hơn không?”

TẢI APP TNEX TRÊN IOS

TẢI APP TNEX TRÊN ANDROID

Những cách quản lý quỹ nhóm

Có rất nhiều phương pháp quản lý quỹ chi tiêu nhóm

Có rất nhiều phương pháp quản lý quỹ chi tiêu nhóm

Những phương pháp quản lý chi tiêu chung truyền thống mà có lẽ, tất cả những chiến thần thủ quỹ đều đã từng sử dụng có thể kể đến như:

  • Ghi chép và quản lý bằng sổ giấy
  • Ghi chép và quản lý bằng trang tính (Excel)

Tuy nhiên, 2 phương pháp truyền thống trên đều có nhược điểm là thủ quỹ sẽ phải ghi hoặc nhập các số liệu bằng tay, phải tự mình tính toán và ghi nhớ ngày nộp quỹ, tự chia các khoản thu nhập hay phải tự mình nhắc nhở các thành viên nộp quỹ. Trong quá trình áp dụng, 2 cách này vẫn có thể xảy ra sai sót nếu không cẩn thận ghi chép.

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại như ngày nay, một cách để quản lý chi tiêu thông minh và tự động hơn chính là sử dụng những ứng dụng quản lý chi tiêu. Trong đó, không thể không kể đến TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam với tính năng Qũy đa năng vô cùng nổi bật giúp quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả và đặc biệt được thế hệ gen Z ưa chuộng.

Những tiện ích tuyệt vời mà quỹ chi tiêu nhóm TNEX mang lại

Vậy tính năng quỹ chi tiêu nhóm của TNEX có gì đặc biệt mà lại được yêu thích đến vậy? Hãy thử điểm qua nhé!

Thu tiền dễ dàng, tạo quỹ đơn giản

Quản lý chi tiêu nhóm dễ dàng, hiệu quả với TNEX

Quản lý chi tiêu nhóm dễ dàng, hiệu quả với TNEX

Thay vì phải “chạy đôn chạy đáo”, vất vả đi nhắc nhở và thu tiền quỹ từng người một như xưa, thì nay bạn đã có thể quản lý chi tiêu nhóm cực dễ dàng với sự hỗ trợ của TNEX. Bạn chỉ cần sở hữu tài khoản thanh toán TNEX có gắn với quỹ, sau đó thêm các thành viên bằng số điện thoại hoặc đường link giới thiệu để các thành viên tham gia, cài đặt lịch nộp tiền và khoản tiền là bạn đã hoàn toàn có thể nhắc nhở hạn nộp tiền thông qua thông báo của TNEX. Đối với những thủ quỹ hướng nội, thì điều này đúng là không còn gì tuyệt vời hơn!

Theo dõi các khoản chi tiêu rõ ràng, thông minh

Tính năng Quỹ đa năng của TNEX

Tính năng Quỹ đa năng của TNEX

Việc đau đầu nhất của thủ quỹ có lẽ chính là kiểm soát thu – chi của quỹ chi tiêu nhóm. Nếu không ghi chép và phân biệt cẩn thận, các khoản thu chi sẽ dễ bị nhầm lẫn và dễ xảy ra xích mích, vấn đề với thành viên nhóm. Hiểu được điều đó, Quỹ đa năng của TNEX có thể giúp bạn kiểm soát, thống kê các chi phí một cách minh bạch, thông minh và rõ ràng hơn thông qua biểu đồ thu chi đẹp mắt Nhờ đó, các thành viên lẫn trưởng phòng đều có thể yên tâm theo dõi khoản quỹ.

Member đóng phí hớn hở không cần nhắc nhở

Với Qũy đa năng, thay vì nhắn tin, gọi điện cho từng người để nhắc về chuyện đóng phí thì TNEX sẽ giúp bạn gửi thông báo về app điện thoại nhắc nhở từng thành viên. Khi cài đặt các thông tin về quỹ, thủ quỹ có thể cài đặt kỳ hạn quỹ cùng lời nhắn nhắc nhở đóng quỹ khi đến hạn và TNEX sẽ là bồ câu đưa tin đến cho các member. Thủ quỹ sẽ chỉ cần theo dõi dòng tiền vào mà không cần ghi chép và chờ đợi từng thành viên nữa.

Tạo một được ba

Bạn có thể tạo tối đa 3 loại quỹ khác nhau

Bạn có thể tạo tối đa 3 loại quỹ khác nhau

Đối với những khách hàng cần sử dụng nhiều quỹ chi tiêu nhóm, TNEX chính là chân ái khi giúp người sử dụng tạo ra 3 nhóm quỹ tài khoản riêng biệt. Từ đó, khi cần chi trả cho các nhóm, bạn không cần phải lo về việc “não cá vàng” quên chưa phân chia tiền vì đã có TNEX giúp bạn việc đó.

Bên cạnh tác dụng quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả, tính năng trên của TNEX còn giúp người dùng tự do tạo quỹ cá nhân cho riêng mình. Khách hàng hoàn toàn có thể chia nhỏ thu nhập để dùng cho mục đích chi tiêu riêng và trực tiếp sử dụng số tiền trong từng nhóm để chi trả. Cách này vừa giúp bạn dễ dàng theo dõi, quản lý thu chi hiệu quả, lại vừa giúp bạn tiết kiệm và vạch rõ kế hoạch chi tiêu của bản thân.

Trên đây là những thông tin về quỹ chi tiêu nhóm và những lợi ích mà tính năng quỹ nhóm của TNEX đem lại. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn về tính năng mới này. Nếu muốn trải nghiệm tính năng Qũy đa năng của TNEX để giúp việc quản lý tiền bạc dễ dàng và khoa học hơn, thì đừng quên tải ngay app TNEX và đăng ký tài khoản để sử dụng nhiều tiện ích và ưu đãi “siêu khủng” hơn nữa nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

TẢI APP TNEX TRÊN IOS

TẢI APP TNEX TRÊN ANDROID

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VAY TIỀN HOẶC LÀM THẺ TÍN DỤNG

APP VAY TIỀN ONLINE NHANH DUYỆT 100%:
  • VAY SENMO
  • ATM ONLINE
  • AVAY ONLINE
  • VAY TIỀN TAMO