ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VAY TIỀN NHANH 24H TẠI VIETCOMBANK

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến TNEX khác gì mở tài khoản trực tiếp? Cách nào tốt hơn?

  Hiện nay có hai cách đăng ký tài khoản ngân hàng là mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng. Hai cách này khác gì nhau và cách nào là có lợi nhất cho người dùng?

  Mời bạn cùng TNEX tìm hiểu trong bài viết sau.

  TẢI APP TNEX TRÊN IOS

  TẢI APP TNEX TRÊN ANDROID

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến là gì?

  Mở hay đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến là một phương pháp để người dùng bắt đầu sở hữu tài khoản ngân hàng. Phương pháp này được thực hiện dựa trên nền tảng kỹ thuật số và hệ thống internet.

  Tất tần tật về mở tài khoản ngân hàng hình thức trực tuyến

  Khi mở tài khoản trực tuyến, người dùng sẽ làm mọi thủ tục thông qua thiết bị cá nhân có kết nối mạng của mình. Quy trình thực hiện khá đơn giản: bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng mong muốn mở tài khoản hoặc tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại rồi làm theo các bước hướng dẫn.

  Lưu ý: Đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến còn có tên gọi khác là đăng ký tài khoản online.

  Nhờ được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình vận hành và xử lý, phương pháp đăng ký tk ngân hàng trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chi tiết về các điểm lợi sẽ được đề cập rõ hơn trong phần sau – phần mà chúng ta sẽ cùng nhau so sánh đăng ký online và mở tài khoản trực tuyến.

  Mở tài khoản trực tiếp là gì?

  Cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tiếp

  Mở tài khoản online ra đời là nhờ có công nghệ số hóa và internet – thế trước khi những thành tựu này ra đời thì làm sao để mở tài khoản ngân hàng? Khi ấy, ta sẽ thực hiện phương pháp thủ công là thực hiện thủ tục tại các chi nhánh của ngân hàng mong muốn.

  Mỗi ngân hàng sẽ có một giờ hoạt động khác nhau. Đa phần, ngân hàng sẽ làm việc trong khung giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong khung giờ khoảng 7h30 đến 14h30 (bao gồm cả thời gian nghỉ trưa). Để mở tài khoản, mở thẻ hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào trực tiếp, bạn cần phải đến ngân hàng trong khung giờ mở cửa để được hỗ trợ. Nên đến càng sớm càng tốt vì ngân hàng phải tiếp rất nhiều khách nên bạn thường sẽ phải xếp hàng chờ đợi để được đến lượt phục vụ.

  Mở tài khoản trực tuyến hay mở tài khoản trực tiếp tốt hơn?

  Nên đăng ký online hay đăng ký trực tiếp?

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp là hai cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay khi người dùng cần sở hữu tài khoản ngân hàng. Trong hai cách này, cách nào đem lại lợi ích lớn hơn cho bạn? Để biết câu trả lời, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin như sau.

  Giá trị tài khoản ngân hàng được mở

  Cả hai phương pháp đăng ký nói trên đều giúp người dùng có được tài khoản ngân hàng hợp pháp. Các dịch vụ, tiện ích mà người dùng nhận được cũng gần như không có sự đổi khác. Tuy nhiên, do hình thức đăng ký online đang được các ngân hàng đẩy mạnh nên những chương trình tặng thưởng có thể nhiều và chất lượng hơn.

  Thời gian để đăng ký tài khoản ngân hàng

  Với cách đăng ký trực tiếp, bạn sẽ cần phải di chuyển đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ. Trong trường hợp đẹp nhất, bạn sẽ chỉ tốn từ 15 – 30 phút để hoàn thành thủ tục. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất – tức bạn đến ngân hàng muộn và phải xếp hàng chờ đợi – thì thời gian mở tài khoản có thể sẽ lên đến vài giờ đồng hồ.

  Đối với đăng ký online, bạn không cần phải di chuyển đến đâu cả nên là sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Mọi thủ tục làm thẻ có thể làm ngay trên thiết bị cá nhân nên bạn sẽ không phải chờ đợi gì cả. Với các ưu điểm này thì thời gian đăng ký online sẽ chỉ tiêu tốn từ 3 – 5 phút mà của bạn mà thôi.

  Lợi ích của mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp

  Lợi ích của mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp

  Khung giờ đăng ký

  Đăng ký trực tiếp cần có sự hỗ trợ từ ngân hàng nên bạn chỉ có thể thực hiện trong khung giờ hành chính. Với những bạn sinh viên hay người đã đi làm thì việc sắp xếp thời gian để đến ngân hàng sẽ là hơi khó khăn.

  Vậy còn đăng ký trực tuyến thì sao? Bạn có thể thực hiện thủ tục ở nhà, ở trường, ở công ty hay bất kỳ đâu vào bất kỳ khung giờ nào bạn mong muốn. Hệ thống sẽ nhanh chóng ghi nhận thông tin và tiến hành mở tài khoản cho bạn gần như ngay lập tức mà không gặp vấn đề gì.

  Độ đơn giản trong thủ tục đăng ký

  Khi đăng ký trực tiếp, bạn sẽ được hỗ trợ 1 kèm 1 bởi nhân viên ngân hàng. Mọi thắc mắc của bạn qua đó sẽ được giải đáp ngay lập tức. Các thông tin thủ tục cũng sẽ được nhân viên theo sát và hỗ trợ khi cần thiết nên bạn sẽ gần như không gặp khó khăn gì khi thực hiện cả.

  Đối với mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn sẽ phải tự mình thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ được hỗ trợ thông qua các hướng dẫn, ghi chú từ ngân hàng. Trong trường hợp gặp khó khăn, bạn có thể gọi ngay cho tổng đài để được giúp đỡ.

  Dựa trên những tiêu chí trên, có thể thấy rằng phương pháp online lẫn trực tiếp đều có những điểm mạnh, điểm yếu của riêng chúng. Đăng ký tài khoản trực tuyến đem lại nhiều lợi ích cho người dùng hơn do phương pháp này có thể thực hiện 24/7 ở bất kỳ đâu trong thời gian rất ngắn với độ an toàn ngang ngửa đăng ký trực tiếp. Tất nhiên, đăng ký theo phương pháp nào còn tùy vào nhu cầu và “độ thuận tiện” của riêng bạn. Hãy cân nhắc các thông tin trên để có được lựa chọn phù hợp nhất cho chính mình nhé.

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng online TNEX

  Đăng ký tài khoản online nhanh chóng với ngân hàng thuần số miễn phí TNEX

  Đăng ký tài khoản online nhanh chóng với ngân hàng thuần số miễn phí TNEX

  Nếu lựa chọn đăng ký online, bạn có thể cân nhắc sử dụng ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam hiện nay là TNEX. Thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, TNEX cung cấp các dịch vụ tài chính hoàn toàn không tính phí giao dịch, phí sử dụng trong trọn đời. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm những tính năng hỗ trợ cuộc sống được tích hợp trong TNEX để thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

  Đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX rất đơn giản. Những gì bạn cần là thực hiện 4 bước sau:

  • Bước 1: Tải TNEX từ Appstore/CH Play.
  • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết.
  • Bước 3: Chụp hình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hai mặt.
  • Bước 4: Chụp ảnh nhận diện gương mặt. Sau đó, bạn cần kiểm tra và xác nhận các thông tin, nhập mã OTP là hoàn tất quá trình đăng ký.

  Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến là gì và nó có gì khác với mở tài khoản trực tiếp. TNEX sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi từ bạn, vậy nên nếu có thắc mắc gì hãy đừng ngại mà chia sẻ với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian cho TNEX.