Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh – 5 gợi ý chọn ngân hàng như ý

Thị trường Việt Nam hiện có đến hơn 50 ngân hàng đang hoạt động. Vậy mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và sử dụng tốt nhất? Sau đây là 5 gợi ý dành cho bạn.

Các loại hình ngân hàng tại Việt Nam

Thông thường, khi nhắc đến ngân hàng thì một số người có thể sẽ nghĩ rằng “ngân hàng nào mà chẳng như nhau”. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn vậy, tùy vào hình thức hoạt động và đối tượng sở hữu mà ngân hàng được chia làm khá nhiều loại khác nhau.

Các loại ngân hàng tại Việt Nam

 • Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam: ngân hàng nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh thương mại tại Việt Nam, được trực tiếp quản lý bởi Nhà Nước.
 • Ngân hàng thương mại quốc doanh: Ngân hàng có 100% vốn nhà nước.
 • Ngân hàng chính sách: Ngân hàng được Nhà Nước đảm bảo năng lực giao dịch và thanh toán, chuyên triển khai tín dụng thanh toán của Nhà Nước.
 • Ngân hàng thương mại Nhà Nước: ngân hàng có hơn 50% vốn từ Nhà Nước.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần: hình thức ngân hàng có sự đóng góp vốn từ hai hay nhiều cá thể, tổ chức theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước.
 • Ngân hàng liên doanh: ngân hàng xây dựng từ sự hợp tác, góp vốn từ nhiều ngân hàng – thường là ngân hàng thương mại Việt Nam với ngân hàng thương mại quốc tế.
 • Ngân hàng nước ngoài: Các ngân hàng đến từ những quốc gia khác và có giấy phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài: các ngân hàng được xây dựng tại Việt Nam nhưng có vốn hoàn toàn từ nước ngoài.

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh?

Trong các ngân hàng hiện tại thì lập tài khoản ngân hàng nào nhanh?

Tùy vào chính sách của ngân hàng và hình thức hoạt động mà các dịch vụ ngân hàng cung cấp sẽ là khác nhau. Tuy nhiên, để nói mở tài khoản ngân hàng nào nhanh thì câu trả lời hợp lý nhất hiện nay sẽ là: các ngân hàng có hỗ trợ đăng ký tài khoản trực tuyến. Vì sao đăng ký trực tuyến lại nhanh? Lý do rất đơn giản.

Theo cách truyền thống, khi bạn muốn mở tài khoản thì sẽ phải di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục. Quy trình giao dịch mở thẻ chỉ có thể làm tại ngân hàng trong khung giờ hành chính nên đôi khi khá là bất tiện, gây mất thời gian lẫn công sức của người dùng.

Với hình thức đăng ký trực tuyến, bạn có thể làm thủ tục mở thẻ ngay trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân (có kết nối internet). 100% quy trình đăng ký có thể làm online nên là bạn có thể mở tài khoản rất nhanh gọn 24/7, bất kể địa điểm hay thời gian thực hiện. Các thao tác mở tài khoản trực tuyến hiện được làm rất gọn và đơn giản nên là bạn có thể thực hiện chúng rất nhanh trong đâu đó 3 – 5 phút mà thôi.

5 gợi ý chọn ngân hàng phù hợp dành cho bạn

Hướng dẫn chọn ngân hàng bạn nên sử dụng

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ công nghệ thì hầu như các ngân hàng đều có hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến. Sau đây là một vài gợi ý từ TNEX để bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Ngân hàng uy tín

Sử dụng ngân hàng thì tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất chính là độ uy tín của ngân hàng. Suốt quá trình sử dụng, dù bạn có toàn quyền sử dụng tài khoản nhưng ngân hàng vẫn là bên lưu trữ tài sản của bạn. Nếu chẳng may có chuyện xấu xảy ra – ví dụ như ngân hàng kinh doanh thua lỗ hoặc có ý định lừa đảo người dùng – tài sản của bạn có nguy cơ sẽ bị mất. Để viễn cảnh đen tối ấy không xảy ra, hãy chọn ngân hàng thật uy tín và an toàn.

Ngân hàng có đủ các dịch vụ

Nói cho chính xác thì khi mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ sử dụng những dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Để chắc rằng mọi nhu cầu của mình đều được đáp ứng, bạn nên tìm hiểu và chọn ra ngân hàng nào cung cấp tất cả các dịch vụ bạn cần đến, đừng chỉ xét mỗi hiện tại. Thường thì bạn sẽ phải đồng hành cùng ngân hàng trong nhiều năm nên hãy cân nhắc xem trong tương lai mình có muốn sử dụng dịch vụ nào thêm không.

Ngân hàng số hóa

Để có được những lợi ích tốt hơn cho quy trình vận hành lẫn dịch vụ cung cấp cho người dùng, các ngân hàng hiện nay đều đang dần số hóa để chuyển sang hình thức “ngân hàng số”. Mỗi ngân hàng sẽ có tốc độ số hóa khác nhau. Càng số hóa được nhiều thì các dịch vụ của ngân hàng sẽ càng được cải thiện. Bạn có thể dựa trên yếu tố này để chọn ra ngân hàng ưng ý cho bản thân.

Nên mở mở tài khoản ngân hàng nào nhanh trong quá trình cung cấp dịch vụ

Nên mở mở tài khoản ngân hàng nào nhanh trong quá trình cung cấp dịch vụ

Ngân hàng hỗ trợ người dùng tốt

Ngân hàng là dịch vụ bạn sẽ sử dụng liên tục lâu dài nên sẽ có những lúc bạn cần được giải đáp các thắc mắc. Để quá trình sử dụng không gặp bất kỳ khúc mắc gì, bạn nên ưu tiên những ngân hàng có quy trình chăm sóc, hỗ trợ người dùng tốt.

Ngân hàng ít thu phí

Tùy vào dịch vụ mà người dùng sử dụng, ngân hàng sẽ tiến hành thu các loại phí khác nhau theo từng tháng hoặc theo năm. Các khoản phí này sẽ là một khoản tiền kha khá nên nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những ngân hàng ít phí hoặc miễn phí cho người dùng.

Sử dụng ngân hàng miễn phí với TNEX

Được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB, TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên và tốt nhất hiện tại của Việt Nam. TNEX cung cấp cho người dùng các dịch vụ tài chính hoàn toàn không mất phí thông qua ứng dụng điện thoại. Khi sử dụng TNEX, bạn sẽ không phải lo lắng rằng tài khoản sẽ bị trừ phí mỗi tháng. Trong suốt thời gian đồng hành cùng bạn, TNEX sẽ không tính bất kỳ chi phí nào. Tài sản của bạn sẽ luôn nguyên vẹn và sẽ chi được sử dụng cho nhu cầu của bạn mà thôi.

Bên cạnh những dịch vụ ngân hàng thông thường, ứng dụng ngân hàng TNEX cũng tích hợp thêm nhiều thuận ích hỗ trợ cuộc sống người dùng hàng ngày như quản lý chi tiêu cá nhân, quản lý quỹ nhóm, theo dõi bước chân hay chăm sóc cảm xúc. Các thuận ích này cũng đều miễn phí và sẽ không ngừng cập nhật để phục vụ người dùng tốt hơn.

Với những gợi ý trên, mong rằng bạn đã biết được mở tài khoản ngân hàng nào nhanh, tốt và phù hợp với bản thân nhất. Đội ngũ TNEX rất hân hạnh được hỗ trợ mọi thắc mắc từ bạn nên đừng ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VAY TIỀN HOẶC LÀM THẺ TÍN DỤNG

APP VAY TIỀN ONLINE NHANH DUYỆT 100%:
 • VAY SENMO
 • ATM ONLINE
 • AVAY ONLINE
 • VAY TIỀN TAMO