Tìm hiểu từ A – Z về công ty cổ phần tập đoàn Tima

Posted by

Cùng đi tìm hiểu về Tima, Sàn giao dịch kết nối tài chính số 1 Việt Nam đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho vay ngang hàng tại nước ta, địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn, kết nối tài chính nhanh chóng, hiệu quả đồng thời cũng là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao.

 1. Giới thiệu chung về công ty cổ phần tập đoàn Tima

Tìm hiểu về Sàn giao dịch kết nối tài chính Tima

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 2015, Tima chính thức gia nhập thị trường tài chính công nghệ với vai trò là nền tảng cho vay ngang hàng P2P Lending, đến tháng 6 năm 2016, Tima bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn, kết nối tài chính, cung cấp một dịch vụ vay vốn đơn giản, nhanh chóng, tin cậy đến mọi khách hàng. Từ số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VNĐ, qua hai vòng gọi vốn thành công, Tima đã nâng mức định giá công ty lên gần 500 tỷ VNĐ.

Trong hai năm 2018 và 2019, Tima liên tiếp ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác: VietinBank Insurance, Ngân hàng Nam Á, Ngân hàng NCB và bảo hiểm Bảo Minh…, hoàn thành hệ sinh thái kết nối tài chính, giúp uy tín thương hiệu của công ty càng được nâng cao. Bên cạnh đó, Tima còn liên tục hợp tác với các ví điện tử như: Momo, Gpay, Gutina, Epay… để đa dạng hình thức thanh toán cho khách hàng.

Lấy công nghệ làm nền tảng, coi khách hàng là trọng tâm, Tima luôn chú trọng phát triển dịch vụ tài chính của công ty, nhằm mang đến những lợi ích thiết thực cho Nhà đầu tư và Người đi vay!

1.2. Các con số, giải thưởng tại Tima

Con số

 • 8 triệu khách hàng đăng ký vay
 • Xử lý 5000 – 6000 đơn vay mỗi ngày
 • Giải ngân tổng hơn 94.000 tỷ đồng 
 • Chuỗi 15 cửa hàng trên toàn quốc
 • Hơn 300 nhân sự trong công ty

Giải thưởng

 • Top 10 sản phẩm dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng 2017
 • Top 10 Sao Khuê Việt Nam 2018 do Vinasa tổ chức, Tima cũng là Startup duy nhất nhận giải bên cạnh các thương hiệu lớn như: BIDV, Viettel,…
 • Top 5 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019
 • Top 5 Fintech có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2020 (theo ghi nhận của IDC)

Ông Trần Thế Vĩnh – Tổng Giám đốc Sàn kết nối tài chính Tima

 1. Tìm hiểu về mô hình hoạt động của Tima

Tima được biết đến Sàn giao dịch kết nối tài chính hàng đầu Việt Nam, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho vay ngang hàng tại nước ta. Tima hoạt động trên mô hình tương tự như ứng dụng gọi xe nổi tiếng Grab, sử dụng công nghệ hiện đại 4.0 để kết nối người có nhu cầu vay vốn và nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi muốn cho vay trên toàn quốc.

Đồng thời, để hạn chế rủi ro tín dụng và giúp kết nối giải ngân khoản vay nhanh chóng cho người vay, Tima hợp tác với Ngân hàng và các công ty Bảo hiểm với vai trò cụ thể như sau:

 • Tima: Là đơn vị kết nối giữa người vay và người cho vay phù hợp, đáp ứng nhu cầu của cả hai bên. Tima sẽ xử lý mọi công việc liên quan đến giao dịch vay, bao gồm: Cung cấp chính sách vay, tư vấn vay, thẩm định, duyệt hồ sơ, kết nối giải ngân.
 • Công ty bảo hiểm: Bảo hiểm 100% khoản gốc và lãi trong hạn của Nhà đầu tư. Đồng thời, công ty bảo hiểm sẽ đứng ra trả nợ thay cho người vay trong trường hợp người vay gặp phải rủi ro không lường trước. 
 • Ngân hàng: Đóng vai trò quản lý tài khoản của Nhà đầu tư. Nhà đầu tư chủ động giải ngân tới người đi vay thông qua ứng dụng hỗ trợ của Tima
 1. Từ A – Z về dịch vụ cho vay tiền của Tima

3.1. Tìm hiểu 2 gói sản phẩm cho vay của Tima

Hiểu được nhu cầu đối với dịch vụ vay tiêu dùng nhanh của khách hàng hiện nay, đồng thời nắm bắt được thực trạng hầu hết người lao động Việt Nam đều đang sở hữu tài sản xe máy/ô tô để đi lại, Tima hiện đang cung cấp 2 gói vay tiền nhanh sau:

Vay tiền bằng giấy đăng ký/cà vẹt xe máy

Sản phẩm vay dành riêng cho nhóm khách hàng đang sở hữu tài sản xe máy để đi lại, xe máy có thể là chính chủ hoặc được chuyển nhượng lại bởi người thân trong hộ khẩu hoặc xe mua lại có hợp đồng mua bán. Dưới đây là một số đặc điểm của gói vay này:

 • Hạn mức vay: 3 triệu – 42 triệu
 • Thời hạn vay: 12 tháng (hoặc 6 tháng với khoản vay nhanh 4 triệu hoặc tái vay)
 • Cách thức trả nợ: Trả góp định kỳ cả gốc và lãi hàng tháng
 • Giấy tờ đảm bảo: Đăng ký/cà vẹt xe máy bản gốc (chấp nhận cả đăng ký xe máy không chính chủ)

Vay tiền bằng giấy đăng ký/cà vẹt ô tô

Sản phẩm vay dành cho nhóm khách hàng đang sở hữu tài sản xe ô tô, vay tiền không cần thế chấp ô tô, có tiền vẫn có xe để đi lại. Tham khảo một số chính sách của gói vay này:

 • Hạn mức vay: 30 triệu – 500 triệu
 • Thời hạn vay: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng
 • Cách thức trả nợ: Trả góp định kỳ cả gốc và lãi hàng tháng
 • Giấy tờ đảm bảo: Đăng ký/cà vẹt xe ô tô chính chủ bản gốc và giấy đăng kiểm.

Vay tiền bằng đăng ký xe máy/ô tô qua Tima

3.2. Điều kiện vay tiền qua Tima là gì?

Tima cung cấp dịch vụ vay vốn với điều kiện vay vô cùng linh hoạt, gần như hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu vay vốn, chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 trở lên, đảm bảo đủ năng lực chịu trách nhiệm dân sự, hình sự.
 • Đang sinh sống tại khu vực được Tima hỗ trợ (sống tại hộ khẩu hay tạm trú đều có thể vay)
 • Có tài sản xe máy hoặc ô tô và đầy đủ giấy tờ đăng ký (cà vẹt) xe
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, thường xuyên, đảm bảo đủ năng lực trả nợ
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) tại các địa chỉ vay khác
 • Có mục đích vay vốn phù hợp, không trái với quy định của pháp luật

Dưới đây là các khu vực được Tima hỗ trợ:

Khu vực TIMA hỗ trợ vay trả góp online bằng đăng ký xe máy:

Thành phố Hà Nội gồm các quận/huyện: Ba Đình; Bắc Từ Liêm; Cầu Giấy; Đống Đa; Gia Lâm; Hoài Đức; Hà Đông; Hoàn Kiếm; Hai Bà Trưng; Hoàng Mai; Long Biên; Nam Từ Liêm; Tây Hồ; Thanh Xuân; Thanh Trì.

Thành phố Hồ Chí Minh gồm các quận/ huyện:Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Bình Chánh (chỉ nhận Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng), Gò Vấp, Hóc Môn (Chỉ nhận Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Tân Xuân, Tân Thới Nhì, Trung Chánh, Thới Tam Thôn, Nhị Bình,Đông Thạnh, Bà Điểm), Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình.

Thành phố Bắc Ninh gồm các quận/ huyện: Thành phố Bắc Ninh, Yên Phong, Từ Sơn, Tiên Du, Quế Võ.

Thành phố Vĩnh Phúc gồm các quận/ huyện: Thành phố Vĩnh Yên, Thị xã Phúc Yên, Bình Xuyên.

Thành phố Hải Dương gồm các quận/ huyện: Thành phố Hải Dương, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Nam Sách, Tứ Kỳ.

Thành phố Bắc Giang gồm các quận/ huyện: Thành phố Bắc Giang, Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng, Lạng Giang, Hiệp Hòa.

3.3. Lãi suất vay Tima đang áp dụng?

Lãi suất cho vay tại Tima hiện đang được cố định ở mức 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần cho cả hai gói vay theo đăng ký xe máy và đăng ký xe ô tô. Tuy nhiên, lãi suất này chưa bao gồm các khoản phí đi kèm.

Lãi phí vay tiền tại Tima được khách hàng đánh giá là ưu đãi nếu so sánh với các công ty tài chính, các tổ chức tín dụng cho vay nhanh khác trên thị trường.

3.4. Chi tiết quy trình các bước vay tiền tại Tima

Tima cung cấp một quy trình vay vốn tối ưu chỉ với 5 bước đơn giản sau:

Bước 1 – Đăng ký vay: Truy cập website của Tima để đăng ký thông tin vay đơn giản trong 30 giây chỉ với các trường thông tin: Họ tên – Số điện thoại – Tỉnh thành sinh sống – Quận huyện sinh sống.

Bước 2 – Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Ảnh chụp bản gốc Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước 
 • Ảnh chụp sổ hộ khẩu bản gốc (đầy đủ 16 trang)
 • Giấy đăng ký/cà vẹt xe máy bản gốc (chấp nhận không chính chủ) hoặc giấy đăng ký/cà vẹt xe ô tô bản gốc chính chủ và giấy đăng kiểm

Bước 3 – Duyệt đơn vay: Sau khi nhận được hồ sơ của khách hàng, Tima sẽ tiến hành thẩm định đơn vay mà không làm phiền khách hàng hay người thân. Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, đơn vay sẽ được duyệt thành công chỉ sau 1 giờ.

Bước 4 – Ký hợp đồng: Việc ký hợp đồng được thực hiện ngay sau khi đơn vay được duyệt thành công tại địa điểm do chính bạn chỉ định. 

Bước 5 – Giải ngân: Tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản ngân hàng của người vay chỉ sau 1 – 2 giờ ký hợp đồng thành công. Sau khi nhận được tiền, người vay có nghĩa vụ trả nợ định kỳ hàng tháng.

3.5. Lợi ích hấp dẫn khi vay tiền qua Tima

Lợi ích hấp dẫn khi đăng ký vay tiền nhanh Tima

 • Vay nhanh: Tima ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0 vào quy trình vay giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Chỉ mất 30 giây đăng ký vay, 1 – 2 giờ thẩm định & duyệt vay, thông thường, người vay sẽ nhận được tiền ngay sau 2 giờ làm việc.
 • Vay vốn tiện lợi: Khách hàng có thể đăng ký vay tại nhà không cần đi xa, nhân viên Tima sẽ phục vụ tận nơi theo yêu cầu cầu của người vay.
 • Thủ tục đơn giản: Chỉ cần duy nhất giấy đăng ký xe máy/ô tô. Với gói vay theo đăng ký xe máy, khách hàng đi xe không chính chủ vẫn có thể vay. 
 • Tỷ lệ duyệt vay cao: Với điều kiện vay vô cùng linh hoạt, tỷ lệ duyệt hồ sơ thành công tại Tima lên tới 95% khách vay.
 • Vay an toàn: Tima cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến lãi và phí khi tư vấn khoản vay cho khách hàng đồng thời cam kết không thu phí trước vay, đảm bảo mang đến một dịch vụ tín dụng an toàn nhất.
 • Bảo mật: Thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo vay vốn an tâm, không lo bị làm phiền.
 • Văn mình: Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình, cam kết giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Bên cạnh đó, Tima sở hữu hệ thống nhắc nợ văn minh, tự động nhắc nợ khi đến kỳ thanh toán mà không làm ảnh hưởng đến khách hàng, người thân.

 1. Từ A – Z về dịch vụ đầu tư tài chính tại Tima

4.1. Tìm hiểu sản phẩm đầu tư trên sàn Tima

Tham gia đầu tư trên Sàn giao dịch kết nối tài chính Tima, khách hàng sẽ đóng vai trò là người cho vay trên sàn, vốn đầu tư của bạn sẽ được Tima kết nối giải ngân cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn. Lợi nhuận nhà đầu tư thu được đến từ phần lãi phí do người đi vay chi trả cho khoản vay của mình. Đặc biệt, Tima hợp tác với các đơn vị bảo hiểm để bảo đảm 100% khoản vốn cho Nhà đầu tư.

Hiện nay, Tima đang cung cấp hai hình thức đầu tư chính: 

 • Hình thức đầu tư thứ nhất: Nhà đầu tư đóng vai trò là người cho vay, trực tiếp duyệt đơn vay được Tima gửi đến qua App Tima Lender. Tuy nhiên, việc của bạn chỉ là chọn đơn và giải ngân, mọi thủ tục về tìm kiếm khách vay, thẩm định, duyệt hồ sơ… sẽ do Tima hoàn toàn phụ trách.
 • Hình thức đầu tư thứ hai: Nhà đầu tư ủy thác toàn bộ vốn cho Tima đầu tư và nhận lãi định kỳ theo thỏa thuận. Hình thức này tương tự với gửi tiết kiệm.

Đầu tư tài chính không rủi ro trên Sàn giao dịch kết nối tài chính Tima

4.2. Ai có thể tham gia đầu tư tại Tima?

Khác với khách vay, cần có điều kiện để tham gia vay vốn. Nhà đầu tư tại Tima chỉ cần sở hữu khoản vốn từ 10 triệu trở lên là đã đủ điều kiện tham gia đầu tư qua Tima, bất kể độ tuổi hay khu vực sinh sống.

4.3. Lợi ích hấp dẫn khi tham gia đầu tư tại Tima

Khách hàng tham gia đầu tư qua Tima sẽ nhận được những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn sau:

 • Lợi nhuận hấp dẫn: Lãi suất đầu tư lên tới 15 – 19%/năm (cao gấp 3, 4 lần so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng).
 • Đầu tư không rủi ro: Tiền vốn đầu tư và lãi của khách hàng sẽ được cơ quan bảo hiểm bảo đảm 100%, cam kết đầu tư không có rủi ro.
 • Vốn đầu tư thấp: Chỉ với 10 triệu đồng, khách hàng đã có thể tham gia đầu tư tại Tima. 
 • Quản lý hoạt động đầu tư dễ dàng: Tima hợp tác với ngân hàng giúp Nhà đầu tư có thể dễ dàng quản lý dòng tiền đầu tư của mình trên chính tài khoản ngân hàng.
 • Thông tin đầu tư minh bạch: Thông tin của người đi vay được hiển thị đầy đủ, rõ ràng trên App Tima Lender, Nhà đầu tư chỉ cần ấn kết nối giải ngân để khoản tiền được chuyển đến người có nhu cầu.
 • Đầu tư dễ dàng: Mọi thủ tục tìm kiếm người vay, lọc đơn, thẩm định, phê duyệt… đơn vay sẽ do Tima phụ trách, Nhà đầu tư chỉ cần duyệt vay và nhận lãi theo thỏa thuận. Với hình thức đầu tư ủy quyền, nhà đầu tư chỉ cần ủy quyền toàn bộ khoản vốn cho Tima và nhận lãi tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng. 
 • Phục vụ tận tình, chuyên nghiệp: Tima sở hữu đội ngũ chuyên viên chăm sóc Nhà đầu tư sẵn sàng hỗ trợ Nhà đầu tư 24/7, giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của bạn.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: Tima cung cấp rất nhiều chương trình ưu đãi cho nhà đầu tư như: Tặng 1 chỉ vàng cho khách hàng đầu tư từ 1 tỷ trở lên, tặng thẻ quà Winmart, thẻ điện thoại cho các dịp đặc biệt…

4.4. Quy trình đầu tư tại Tima

Để đăng ký trở thành nhà đầu tư của Tima và nhận lãi lên tới 19%/năm, khách hàng chỉ cần thực hiện theo quy trình 4 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Đăng ký đầu tư tài chính trên website Nhà đầu tư của Tima: 
 • Bước 2: Nhân viên Tima liên hệ với Nhà đầu tư để tư vấn và tiến hành ký hợp đồng đầu tư
 • Bước 3: Mở tài khoản ngân hàng liên kết để quản lý dòng tiền đầu tư thông qua tài khoản này
 • Bước 4: Tải app Tima Lender và nhận tin nhắn đơn vay cũng như thực hiện việc duyệt giải ngân thông qua ứng dụng.

Thông tin chi tiết về dịch vụ trên Sàn giao dịch kết nối tài chính Tima, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1900.633.688 để được tư vấn, hỗ trợ ngay.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VAY TIỀN HOẶC LÀM THẺ TÍN DỤNG

APP VAY TIỀN ONLINE NHANH DUYỆT 100%:
 • VAY SENMO
 • ATM ONLINE
 • AVAY ONLINE
 • VAY TIỀN TAMO